Running On Air: Giày Thể Thao Nike Air Max – Từ Bị Phản Đối Đến Biểu Tượng – Phần 3

Thời kỳ của những thiết kế giày thể thao táo bạo

 Giày thể thao Nike Air Max 97

  Trước khi làm việc tại Nike,  Tresser làm thiết kế tại Reebok  cho ra ra những đôi giày bóng đá, sử dụng công nghệ ‘Instapump’ của họ. Sau thành công nổi bật của Tressers với công việc của anh ấy trong nhánh bóng đá của Nike, anh ấy đã được cân nhắc để đảm nhận Nike Air Max.

GIAY THE THAO NIKE AIR MAX VUAGIAY.VN PHAN 3 001

Air Max 97 đã mang đến một diện mạo hoàn toàn mới so với những gì một Air Max có thể trở thành trước kia. Với cảm hứng chủ đạo được lấy từ đoàn tàu Bullet của Nhật Bản, thể hiện qua hình dáng của phần uipper. 

GIAY THE THAO NIKE AIR MAX VUAGIAY.VN PHAN 3 002

Thời gian của Tressers tại ACG đã phát huy tác dụng khi thiết kế của giày, những hình ảnh con sóng xếp tầng xung quanh upper,  được lấy cảm hứng từ những “giọt nước”

GIAY THE THAO NIKE AIR MAX VUAGIAY.VN PHAN 3 003

 Trong khi hình dáng của đôi giày thể thao này được lấy cảm hứng từ tàu Bullet của Nhật Bản,  thiết kế trang trí của upper là những con sóng xếp tầng xung quanh upper, lấy cảm hứng từ những giọt nước khi rơi xuông mặt hồ tĩnh. Nhưng điểm nôi bật của nhưng đôi giày này là khả năng phản quang trong đêm khi có đèn flash rọi vào.

GIAY THE THAO NIKE AIR MAX VUAGIAY.VN PHAN 3 005

Mặc dù  đã có thiết kế ghi dấu ấn trong lịch sử như một trong những đôi giày thể thao mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại, nhưng có những tiến bộ hơn nữa trong công nghệ Air Unit mà 97 đến đời AM 97 mới có.

GIAY THE THAO NIKE AIR MAX VUAGIAY.VN PHAN 3 004

  Trên đôi giày thể thao Air Mã 97 “bong bóng” khí có chiều dài trải rộng khắp mặt dưới bàn chân, giống như thể người mang đang bước đi trên không khí.

 

Những đôi Nike Air Max cuôi thế kỷ 20

 Đến Năm  1998 Nike tiếp tục bổ sung 3 thiêt kế giày thể thao mới cho dòng Air Max  là đôi Air Max 98 và 98 TL. Nhưng nỗi bật nhất là thiêt kế Air Max  Plus (TN) do  một gương mặt mới  Sean McDowell thiết kế

GIAY THE THAO NIKE AIR MAX VUAGIAY.VN PHAN 3 006

 Mặc dù không đóng vai trò trong việc phát triển công nghệ Air Unit của Nike, nhưng nó đã cho ra mắt một túi bóng khí với áp suất thấp hơn ở gót chân, cho phép chân tiếp đất tự nhiên trong khi vẫn cung cấp sự ổn định cho đôi Air Max.

GIAY THE THAO NIKE AIR MAX VUAGIAY.VN PHAN 3 007

  Sự cải tiến mới trong cách dùng khí điều áp được giới thiệu này trong bản Air Max TL được tiếp tục sử dụng trong đôi Air Tuned Max vào năm 1999. Với bong khí khí áp suất thấp trải rộng ra khắp đế giữa, Air Tuned Max được coi là một tiến bộ công nghệ lớn vào thời điểm đó.

GIAY THE THAO NIKE AIR MAX VUAGIAY.VN PHAN 3 009

Những đổi mới đầu thập niên 2000 và sau đó

  Sau thành công của Air Tuned Max năm 1999, Nike vẫn cho ra mắt các mẫu giày thể thao mới của dòng này nhưng không gây được tiếng vang lớn. Phải đến mẫu giày thể thâ kỷ niệm 19 năm của Air Max, thi mới xuât hiện một bươc tiến lơn trong thiết kế cách sử dụng Air Unit.

GIAY THE THAO NIKE AIR MAX VUAGIAY.VN PHAN 3 010

 Được phát hành vào năm 2006, Air Max 360 là đôi giày thể thao đầu tiên có lớp đế giửa hoàn toàn bằng Air Unit. Bộ phận bóng khí chạy từ gót chân đến ngón chân tạo cảm giác như chạy trên một miếng đệm không khí vậy Được phát hành với màu đỏ và trắng giông như phối mau OG của Air Max 1.

GIAY THE THAO NIKE AIR MAX VUAGIAY.VN PHAN 3 011

Và cho đến thời điểm hiện tại Air Max vẫn là một cai tên lớn trong thị trường giày thể thao và luôn là một biểu tượng của thời trang đương đại. Vẫn luôn được săn đón mỗi khi Nike tái phát hành một thiết kế nào đó.

GIAY THE THAO NIKE AIR MAX VUAGIAY.VN PHAN 3 012

Mua giày thể thao ở đâu?

Đương nhiên là ở những nơi uy tín rồi. Và tại Vua Giày  luôn có đa dạng các mẫu giày giày thể thao, giày tâygiày lườigiày cao gót cho bạn lựa chọn và ngoài ra còn nhiều kiểu giày  khác nữa chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn để tìm cho mình những đôi giày tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *