Running On Air: Giày Thể Thao Nike Air Max – Từ Bị Phản Đối Đến Biểu Tượng – Phần 2

Xin chào các bạn Vua Giày đã trở lại đây. Hôm này chúng ta sẽ tiếp tục với câu chuyện về biểu tượng giày thể thao Nike Air Max đang dang dở ở phần trước. Nếu như ở phần trước chung ta  đã tìm hiểu về những đóng góp của Tinker Hatfield trong việc đặt nền móng cho dóng giày này thì hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những  thiết kế đến từ những người kế thừa Hatfield nhé.

Cách mạng vơi nhà thiêt kế mới

GIAY THE THAO AIR MAX VUAGIAY.VN 001

 Năm 1994, ​​Tinker Hatfield phát triển đôi giày thể thao Air Max cuối cùng của ông, Air Max 94, trước khi ấy chuyển sang Jordan Brand, dòng giày thể thao đặc trưng cho Michael Jordan.

GIAY THE THAO AIR MAX VUAGIAY.VN 002

>>> Running On Air: Giày Thể Thao Nike Air Max – Từ Bị Phản Đối Đến Biểu Tượng

 Quay lại về quá khức một chút  trước khi đến với nhà thiết kế mới, hẳn các bạn còn nhớ  đơn vị Air Unit 270 xuất hiện lần đâu tiền trên đôi giày thể thao Air Max 180 chứ, nó đã bị lãng quên kể từ mẫu Air Racer Max, được phát hành vào năm 1995 do không để lại tiếng vang lớn trên thị trường. Tuy nhiên, Air Unit 270 đã có một cu hít lớn vào năm 1995  khi  ​​Sergio Lozano thay thế vị trí mà Hatfield đã để lại.

GIAY THE THAO AIR MAX VUAGIAY.VN 003

Chính tại đây, Lozano đã có những cảm hứng ban đầu cho Air Max 95 . Một đôi giày thể thao từ đó đã trở thành một trong những sản phẩm vĩ đại nhất trong chương trình quảng cáo của Nike. 

Cảm hứng thiết kê đến từ  những hình dung ra ảnh hưởng của sự phong hóa trên trái đất.

“ Từ suy nghĩ đó, tôi đã tạo ra một bản phác thảo nhỏ về một chiếc giày có những đường vân rất giống với những gì bạn thấy trên các vách đá của Grand Canyon. Tôi nhanh chóng hoàn thành bản phác thảo và nhét nó vào ngăn kéo ý tưởng của mình”- Lozano

GIAY THE THAO AIR MAX VUAGIAY.VN 004

>>> Hãng Giày Thể Thao Adidas: Kết Quả Của Sự Hợp Tác Và Đổi Mới

  Tương tự như Air Max 1, những chiếc 95 ban đầu đã gặp phải phản hồi tiêu cực do kiểu dáng chưa từng thấy trước đây. Tuy nhiên, Lozano vẫn giữ được sự kiên định và phát triển thêm thiết kế của mình. 

GIAY THE THAO AIR MAX VUAGIAY.VN 005

 Thiết kế đế giữa được lấy cảm hứng từ khung xương của loài linh trưởng, cụ thể với hệ thống viền được lấy cảm hứng từ xương sườn. Với Air Unit 270 to, Air Max  95, một lần nữa, đã vượt qua ranh giới của những gì Air Max đã đặt ra trươc đó. 

GIAY THE THAO AIR MAX VUAGIAY.VN 006

 Tuy nhiên, đó không chỉ là Air Unit mà Lozano bổ sung hệ thống dây buộc mới đã mang đến sự vừa vặn, chặt chẽ hơn và năng động hơn cho đôi giày thể thao. Hoàn hảo cho những người chạy bộ cần buộc dây giày nhanh và chắc chắn. 

GIAY THE THAO AIR MAX VUAGIAY.VN 007

 Năm sau, Lozano tiếp tục cho ra mắt mâu giày thể thao Air Max 96. Kế thừa thiết kế Air Unit tương tự như 95 của năm trước, OG  Air Max 96 được lấy cảm hứng từ những con sóng của đại dương với họa tiết ở mặt bên của upper.. 

GIAY THE THAO AIR MAX VUAGIAY.VN 008

Mặc dù thời gian Lozano làm việc cho dòng Air Max của Nike ngắn hơn thời gian của Tinker Hatfields, nhưng anh ấy đã có ảnh hưởng rất lớn không chỉ trong Nike mà còn cả thiết kế giày thể thao nói chung. Tạo ra một đôi giày thể thao sẽ nhận được sự công nhận giống như chiếc AM 95 là ví dụ điển hình. Tuy nhiên, vào năm 1997, Air Max lại gây sốt trên toàn cầu với sự giới thiệu của Christian Tresser, nhà thiết kế đằng sau Air Max 97, nhưng đó là câu chuyện ở phần sau mà Vua Giày đem đến cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *