Những Mẫu Giày Thể Thao Nên Biết

Bên cạnh những đôi giày Tây thì những đôi giày thể thao có lẽ là thứ không thể nào thiếu trong tủ giày của mọi gia đình đúng không nào. Vì chẳng ai sẽ nói rằng “Tôi hoàn toàn thấy thoải mái khi đi một đôi giày tây để chơi Tennis ” cả. 

Cũng chính tính tiện dụng cùng sự thoải mái chúng đem lại nến rất phù hợp những hoạt động chạy nhảy.

 Ngoài ra, bạn cũng có thể mang đôi giày thể thao cho việc đi làm vì nó cũng đủ lịch sự với môi trường công sở. Và đương nhiên rồi, một đôi giày thể thao cũng có thể đi vào những dịp hội hè với bạn bè nữa. 

Như một lẽ dĩ nhiên cái gì tiện lợi và được yêu thích thì sẽ luôn rất đa dạng về kiểu dáng và chủng loại, giày thể thao cũng vậy rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Hãy cùng  Vua Giày tìm hiểu những kiểu giày thể thao hot nhất hiện nay nhé !

Giày thể thao Plimsolls

 Đây là kiểu giày thể thao xuất hiện đầu tiên, người anh cả trong gia đinh Sneaker. Xuất hiện và phổ biết từ thế  kỷ 19 và đến giờ vẫn chưa giảm  nhiệt. Có thể nói đây là kiểu dáng giày thể thao phổ biến nhất trong trong các kiểu giày thể thao.

 Ở những đôi Plimsolls cổ điển nếu để ý bạn sẽ thấy ở đế giày sẽ có một vạch đánh dấu. Vạch này không phải để trang trí đâu, cái gì cũng có tác dụng của nó hết đấy. Sở dĩ đế của đôi giày thể thao Plimsolls có vạch là vì Plimsolls vốn là một đôi giày được thiết kế cho việc đi biển, nên vạch đó là để đánh dấu đâu là mực nước cao nhất bạn có thể dậm chân xuống mà không khiến chân bị ướt.

giày thể thao

Tích cực mà thì Plimsoll dù thiết kế đơn giản nhưng không đơn thuần chỉ là một đôi giày thể thao mà nó cò là một món đồ thời trang. Gần như tất các thương hiệu làm giày đều có ít nhất một đôi làm theo kiểu dáng này.

Minh chứng cho việc đó là khi bước ra ngoài bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những đôi giày Plimsoll với rất nhiều ideas phối outfit khác nhau. Nó phổ biến là bởi sự đơn giản nhưng vẫn lịch sự và sang trọng. Hiện nay những đôi Plimsolls thường được diện với quần Jeans và quần Kaki ống rộng. Nhưng thật sự thì chẳng ai phàn nàn nếu bạn diện chung với bất kì một kiểu quần nào khác cả. Nên nếu bạn là người không quá rành về thời trang thì đây quả là một sự lựa chọn hoàn hảo vì khả “cân tất” của nó.

Giày thể thao Slip-ons

 Giày thể thao Slip-ons nói một cách dễ hiểu thì đây là phiên bản không dây của các đôi giày thể thao và cũng đa năng như giày thể thao Plimsolls vậy. 

Tiền thân của những đôi giày thể thao Slip-ons xuất hiện từ đâu thế kỷ 20, lúc đó không phải là một đôi giày thể thao mà là một đôi giày tây mang trong nhà dành cho giới quý tộc anh.

giày slip - ons

Nhưng có một lời khuyên đó là nếu là bạn mua giày Slip-ons cho việc tập thể thao thì phải lựa chọn những đôi phù hợp với việc tập luyện. Vì có những đôi slip-on chỉ là một item thời trang thôi không dùng để tập luyện được đâu.

GIÀY SLIP-ONS

Giày thể thao Athletic

Giày Athlethic tức là giày thể thao điền kinh đấy. Đây chính là kiểu giày dành riêng cho việc chạy bộ. Vì chạy một là bài tập thể dục đơn giản nhất dễ thưc hiện nhất. Bất kì ai sau khi biết đi thì đều biết chạy hết, nó như là một bản năng của con người rồi. Nên cũng dễ hiểu khi giày thể thao Athlethic một trong những kiểu giày đa dạng về mẫu mã nhất.

 giày thể thao

 Chính vì rất đa dạng về mẫu mã nên ngoài công dụng bảo vệ bàn chân trong lúc vận động mạnh đi đây cũng là một item thời trang nên có. Đặc biệt là những bạn có công việc đặc thù phải đi lại nhiều.

Giày bóng rổ cao cổ.

Có một người sưu tập Sneaker từng nói rằng là không có bất khì ai chơi bóng rổ mà lại không mê giày cả. Như vậy là đủ hiểu những đôi giày thể thao nói chung và những đôi giày bóng rổ nó hấp dẫn như thế nào.

 Nếu như giày thể thao của những môn thế thao khác được thiết kế rất đơn giản, nói chung là ngoài việc phù hợp với đặc thù môn thể thao thì chẳng có gì đặc biệt. Thì không biết vì sao mà các nhà làm giày lại rất ưu ái cho những đôi giày thể thao bóng rổ. Luôn là những thiết kế rất ấn tượng.

giày bóng rổ

Thậm chí hàng năm đều cho ra đời rất nhiều dòng giày giới hạn và mỗi dòng đều có một câu chuyện phía sau. Như vậy là đủ để thấy được lý do để sở hữu một đôi giày bóng rổ rồi phải không.  Đó là chưa kể là là giày cao cổ cao đấy

Vì giày cao cổ đã luôn là “mốt” trong một thời gian dài và đến bây giờ vẫn vậy.  Giày bóng rổ cũng là một số đó. Bạn hãy tưởng tưởng đi một đôi giày bóng rổ cổ cao và bạn sẽ ngồi kể lại câu chuyện về chính đôi giày đó cho bạn bè thì còn gì tuyệt vời bằng.

Ngoài ra còn rất nhiều kiểu giày thể thao khác dành cho nhiều mục đích mà môn thể thao khác nhau nữa. Và tất cả những kiểu giày thể thao đều có ở Vua Giày, rất đa dạng về kiểu cũng như mẫu mã ấn tượng và thời thượng nhất cho các bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *