Những Lưu Ý Khi Chọn Giày Chạy Bộ

 Không có thứ gọi là đôi giày chạy bộ hoàn hảo. Khi nói đến những đôi giày chạy bộ, tất cả chúng đều có tác dụng, đực điểm công thái học, trọng lượng và dành cho nhiều bề mặt sân chạy khác nhau. Ngoài ra, còn một yêu tố khác là phù hợp với dáng bàn chân của bạn hay là không, điều đó có nghĩa là không có một đôi giày chạy bộ nào phù hợp với mọi vận động viên chạy bộ cả.

GIAY CHAY BO VUAGIAY.VN 001

Một trong những điều Vua giày nhận thấy trong khi nghiên cứu vê giày chạy bộ trên không gian mạng là người dùng,  họ thường không nói nhiều về những thứ mà chiếc giày làm được, mà thay vào đó họ lại tập trung vào những thứ mà nó chưa làm được.

GIAY CHAY BO VUAGIAY.VN 002

 Điều này cho thấy rằng, đối với nhiều vận động viên chạy bộ, mục đích khi chọn giày chỉ đơn giản là tìm những đôi giày phù hợp với đường chạy, không cản trở họ trông lúc chạy và luôn làm cho họ cảm thấy thoải mái để tiếp lục sải bước .

GIAY CHAY BO VUAGIAY.VN 003

 Bạn càng có kinh nghiệm, bạn càng dễ dàng tìm kiếm một đôi giày chạy bộ với một đặc điểm cụ thể nào đó – nhưng cần nhớ rằng, ở mức độ cơ bản, sự thoải mái là chìa khóa đê hoàn thành được đua.

 

Cách chọn giày chạy bộ hoàn hảo cho bạn

Sẽ rất dễ dàng để Vua Giày đua ra những mẫu giày chạy bộ tốt nhất. Nhưng các bạn biết đấy tốt nhất là vì nó khiến nhiều người hài long nhất, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa sẽ khiến bạn hài lòng. Nên sau đây là những yêu tố cần cân nhắc khi chọn một đồi giày chạy bộ.

 Trọng lượng : 

 Những đôi giày nhẹ hơn thường có ít lớp đệm hơn, điều này có thể tạo cảm giác nhẹ hơi bạn sẽ sải bước nhanh hơn. Nhưng điều này cho thấy ràng sự êm ái khi mang cũng sẽ giảm, nên nếu bạn đang tim một đôi chạy bộ cho một quãng đường dài, một đôi giày nặng hơn một chút với lớp đệm dày hơn có thể là một lựa chọn tốt hơn là một đôi giày nhẹ nhưng có lớp đệm mỏng.

GIAY CHAY BO VUAGIAY.VN 004

 Độ Drop:

 Độ Drop của giày chạy bộ là hiệu số giữa số đo chiều gót chân và phần forefoot, hay nói một cách đơn giản là góc nghiêng giữ gót chân là ngón chân. Độ Drop càng cao thì ngón chân sẽ chịu lực càng lơn và ngược lại. Hầu hết các đôi giày có độ Drop từ 8 đến 12 mm, một số thì có độ drop 6 mm và một số thiết kế tối giản có độ drop bằng 0.

GIAY CHAY BO VUAGIAY.VN 005

Lớp đệm :

 Lớp đệm cung cấp khả năng hấp thụ chấn động từ nhũng va chạm của bàn chân với mặt sân trong lúc chạy. Tốt nhất bạn nên thử đi giày vào xem lớp đệm có đủ mềm hay đủ cứng với nhu cầu của bạn hay không vì không có bât kì quy chuẩn cho yếu tố này. Và hãy nhớ luôn chọn nhũng đôi giày có lớp đệm mềm vừa phải để bạn còn có thể cảm nhận được mặt sân.

GIAY CHAY BO VUAGIAY.VN 006

Mua giày chạy bộ ở đâu?

 Và trên đây là những yếu tố cần cân nhắc khi chọ một đô giày chạy bộ, vậy các bạn nên mua giày chạy bộ ở đâu. Câu trả lới là những nơi thật sự chất lượng để đảm bảo an toàn cho đôi chân khi chạy cũng như có chê độ hậu mãi thật sự tốt. Và tại Vua Giày  luôn có các mẫu giày giày chạy bộ, dành cho  bạn lựa chọn và ngoài ra còn nhiều kiểu giày khác nữa như giày tâygiày lười, chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời để tìm cho mình những đôi giày hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *