Những Điều Cần Biết Về Giày Thể Thao New Balance

 New Balance là một cái tên không còn quá xa lại với chúng ta. Chỉ cần nghe tên bạn có thể tưởng tượng ra đượng những đôi giày thể thao New Balance với công nghệ đế giày riêng biệt, nổi tiếng đến mức “gây nghiện” đến từ thương hiệu thể thao thời trang Mỹ này.

GIAY THE THAO NEW BALANCE VUAGIAY.VN 001

 Là một trong những hãng giày thể thao được tìm kiếm nhiều nhất mỗi năm, New Balance là thành công vượt trội ngay cả khi bạn là một người hâm mộ của Adidas hoặc Nike. Nếu bạn không thực sự quen thuộc với brand giày New Balance, hãy cùng Vua Giày  tìm hiểu về giày thể thao New Balance ngay nhé.

 

Nhưng năm đầu

New Balance được thành lập với tên gọi New Balance Arch Support Company vào năm 1906 bởi William J. Riley. Riley là một người nhập cư gốc Ireland, cư trú tại Boston, Massachusetts. Người ta tin rằng Riley đã lấy cảm hứng để sản xuất sản phẩm đầu tiên của mình sau khi quan sát những chú gà loanh quanh trong sân sau của nhà mình. Bị cuốn hút bởi cách những con gà giữ thăng bằng hoàn hảo trên đôi chân ba của chúng, Riley đã thiết kế một kiểu lót giày vòm linh hoạt với ba chit 3 điểm tiếp xúc chịu lực chính.

GIAY THE THAO NEW BALANCE VUAGIAY.VN 002

Năm 1927, Riley thuê một nhân viên bán hàng tên là Arthur Hall, người sau trở thành đối tác của New Balance Arch Support Company  vào năm 1934. Tại thời điểm này, New Balance vẫn chưa sản xuất một đôi giày thể thao và tập trung sản xuất kinh doanh lót giày cho những người lao động có công việc đòi hỏi họ phải đứng lên trong thời gian dài. Hall cuối cùng đã bán Công ty Hỗ trợ New Balance Arch cho con gái của ông, Eleanor và chồng cô, Paul Kidd vào năm 1956.

 

Sau lần đổi chủ đầu tiên

Đến năm 1960, lót giày của New Balance đã trở nên rất phổ biến đối với các vận động viên trẻ, một số người trong số họ thậm chí đã tiếp cận thương hiệu để yêu cầu những đôi giày thể thao được thiết kế riêng. Điều này đã truyền cảm hứng cho Eleanor và Paul Kidd thiết kế mẫu giày thể thao New Balance đầu tiên, Trackster. 

GIAY THE THAO NEW BALANCE VUAGIAY.VN 003

 Được phát hành vào năm 1961 và ban đầu được sản xuất tại nhà bởi Kidds, Trackster là giày chạy bộ đầu tiên trên thế giới có mặt đề răng cưa để tăng lực bám. New Balance cũng cung cấp đôi giày thể thao mang tính cách mạng này với nhiều kích cở khác nhau phù hợp với tất cả các vận động viên. Trackster nhanh chóng được các trường học và cao đẳng xung quanh Massachusetts chấp nhận như một loại giày điền kinh.

GIAY THE THAO NEW BALANCE VUAGIAY.VN 004

Trackster đã thành công, nhưng New Balance vẫn chưa tiếp cận thị trường giày thể thao chính thống. Công ty vẫn là một hoạt động nhỏ, được vận hành bởi sáu người sản xuất, đóng gói và vận chuyển giày thể thao New Balance cho những khách hàng đặt hàng qua đường bưu điện. 

Doanh số bán thấp, nhưng sau khi diễn ra cuộc thi Marathon Boston 1972, New Balance đã được mua lại bởi chủ tịch hiện tại của thương hiệu, Jim Davis, người đã đưa thương hiệu trở thành một trong những thương hiệu giày thể thao lớn nhất thế giới.

Và đó  những điều đầu tiên cần biết về giày thể thao New Balance, và đương nhiên, New Balance con cả một chặn đường dài nữa để phát triển được như ngày nay các bạn hãy đón chờ bài viết “Những Điều Cần Biết Về Giày Thể Thao New Balance – Phần 2”  của Vua Giày Nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *