Lịch sử về giày cao gót -Phần 3: Thời cận đại

Chào các bạn vua giày đây. Vậy là ta đã đi đền thơi kỳ phát triển gần nhất của giày cao gót rồi. Và như tiêu đề bài viết này sẽ tiếp tục đưa các bạn đến quá trinh phát triển của giày cao gót  theo những biến động của lịch sử vào thời cận đại.

Thế kỷ 18

Thế kỷ 18 thiết kế của giày cao gót bắt đầu trở nên có sự phân hóa về mặt giới tính trong đó góc xoay của người phụ nữ trở nên cao hơn và hẹp hơn mỏng manh hơn còn giày cao gót của nam rộng hơn và chắc chắn hơn.

lich su giay cao got phan 3 vuagiy.vn 001   lich su giay cao got phan 3 vuagiy.vn 002

Trên thực tế thì khoảng năm 1730 nam giới đã ngừng đi giày gót cao vì tính nữ đã được gán cho những đôi giày này. Và chỉ còn Gia Đình Hoàng Gia là còn mang giày cao gót. Đến năm 1789, Cuộc cách mạng Pháp  đã chấm dứt việc Hoàng Gia sử dụng giày cao gót cho nam.

lich su giay cao got phan 3 vuagiy.vn 003

Thời kỳ cánh mạng công nghiệp trở về sau.

  Vào thời đại Victoria, giày cao gót hiện đại thực sự bắt đầu hình thành. Công nghệ may mặt phát triển tiên tiến cho phép tạo ra phần gót nhẹ hơn, thoải mái hơn, tập trung vào phần mu bàn chân để thể hiện “sự nữ tính và tinh tế”. Tuy nhiên, những thiết kê này vẫn chư có tính thực tiễn cao vì kiểu dáng vẫn còn khá cầu kì.

lich su giay cao got phan 3 vuagiy.vn 005

 Mãi cho đến thế kỷ 20,  do ảnh hưởng của Phong trào đấu tranh Nữ Quyền đã làm cho giày cao gót “phẳng” hơn thiết thực hơn phù hợp với nhu cầu về độ thoải mái. Phần lớn gót giày vào thời kỳ này chỉ dưới 2 inch( 5 centimet). Nhưng sau đó, do ảnh hưởng của Đại suy thoái kinh tế và Chiến Tranh Thế Giới Thứ Hai đã làm cho sự phổ biến của giày cao gót giảm mạnh và thời trang là một điều gì đó hết sức là xa xỉ đối với mọi người vào thời gian đó.

 Và giày cao gót không xuất hiện trở lại cho tới những năm 1950, khi các thương hiệu nổi tiếng như Christian Dior xuất hiện. Những thương hiệu này đã hình thành nên ngành công nghiệp thời trang và đang tiếp tục phát triển cho tới ngày nay.

giày gót vuông vua giày

 Chính sự hợp tác của Dior với Roger Vivier, một nhà thiết kế giày người Pháp, đã phát minh ra loại giày cao gót với gót nhọn( giày Stilletto). Tiếp đó, ngày càng có nhiều thiết kế giày cao gót có thể được xuất hiện trong các cửa hàng.

lich su giay cao got phan 3 vuagiy.vn 006

Marilyn Monroe

 Và sự xuất hiện của các minh tinh màn bạc lớn của Hollywood như Marilyn Monroe hay Audrey Hepburn – những người luôn mang những đôi giày cao gót thời thượng cả trong phim lẫn ngoài đời đã làm cho già cao gót trở nên thời thượng hơn bao giờ hết.

lich su giay cao got phan 3 vuagiy.vn 007

Audrey Hepburn

Và qua 3 phần vừa rồi là câu chuyện của những đôi giày cao gót mà Vua Giày đã tìm hiểu được. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về những đôi giày cao mà mình mặc hàng ngày nhé.

Bạn có thể mua giày cao gót cao cấp uy tín ở đâu ?

Vua Giày tự tin là nơi phân phối đa dạng các mẫu giày cao gót dành cho phụ nữ. Các sản phẩm giày cao gót của luôn được cập nhật theo xu hướng thời trang phù hợp với nhiều đối tượng cho các bạn thỏa sức lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *