Giày Tây Monk Strap Và Đôi Giày Của Những Vị Tu Sĩ Xưa

 Giày Tây Monk Strap có đai khóa đã trở thành một dấu ấn của một người theo chủ nghĩa thời trang khuynh hướng cổ điển. Trái ngược với phiên bản mũi vuông, có khóa sáng bóng của những năm 1990 và và những phiên bản đâu tiên, ngày nay giày tây Monk Strap có kiểu dáng đẹp, tinh tế và được đánh giá cao từ những người đàn ông sành điệu. Hãy cùng Vua giày tìm hiểu về nguồn gốc vủ những đôi giày này nhé.

 

Tiền thân

 Như có đề cập ở tiêu đề Giày tây Monk Strap và đôi giày của những vị tu sĩ xưa liên quan quan mật thiết đến nhau. Chinh xác hơn đôi giày của các vị tu sĩ châu âu xưa chinh là tiền thân của những đôi giày tây Monk Strap.

 Chuyện kể là, ở châu Âu thế kỷ 15, cuộc sống của một tu sĩ không như ngày nay, ngoài việc thờ phụng ở nhà thờ họ còn phải lao động làm những việc khác để chăm lo cho cuộc  sống. Từ lúc mặt trời mọc cho đến lúc mặt trời lặn, các vị tu sĩ phải băng qua các ngọn đồi ở châu Âu, họ gặt, gieo hạt, nói chung làm công việc đồng án cho mùa màng của ngôi làng của họ. 

GIAY TAY MONKS STRAP VUAGIAY.VN 001

  Các tu sĩ thường đi một loại sandal ngay cả trong lúc làm viêc ngoài đồng. Tuy nhiên, ở vùng núi và đồi, việc đi sandal không đủ để bảo vệ và làm chậm công việc của họ. Các nhà sư cần một đôi giày thiết thực hơn có thể bảo vệ đôi chân của họ, bền và có thể chịu được các tác động của đường núi.

 Giải pháp là một phiên bản kín hơn của sandal truyền thống của tu sĩ, do đó, dẫn đến sự ra đời của “giày tây”Monk Strap Ver 1.0 . Monk Strap  cho phép các nhà sư tự do hơn trong các công việc hàng ngày của họ vì họ không còn phải lo lắng nhiều về thời tiết của địa hình mà họ đi qua.

GIAY TAY MONKS STRAP VUAGIAY.VN 002

 

Hiện đại

GIAY TAY MONKS STRAP VUAGIAY.VN 005

 Ngày nay giày tây Monk Strap được chấp nhận như một loại giày tây chính thức biểu trưng cho sự lịch sự. Thường thì độ trang trọng của giày tây Monk Strap được phân loại là ở giữa Oxford và Derby. Và ngoài ra bạn cũng không cần lo lắng về việc buộc dây, vì bạn có thể cài dây đơn giản để có một ngày thoải mái với phong cách cổ điển, vì Monk Strap chỉ có từ 1-3 chiếc khóa giày bằng kim loại mà thôi 

GIAY TAY MONKS STRAP VUAGIAY.VN 003

 Kể từ khi Monk Strap ra đời vào thế kỷ 15 ở Châu Âu, nó  đã phát triển thành một “thiết bị” mang phong cách cổ điển của nam giới. Và đến ngày này nó vẫn là một trong những biểu tượng của lịch sự và chửng chạc

GIAY TAY MONKS STRAP VUAGIAY.VN 004

Mua giày tây Monk Strap ở đâu?

Và trên đây là toàn bộ về gốc gác của giày tây Monk Strap, vậy các bạn nên mua giày tây ở đâu. Câu trả lới là những nơi thật sự chất lượng để đảm bảo an toàn cho đôi chân khi chạy cũng như có chê độ hậu mãi thật sự tốt. Và tại Vua Giày  luôn có các mẫu giày giày tây, dành cho  bạn lựa chọn và ngoài ra còn nhiều kiểu giày khác nữa như giày thể thao, giày lười, chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bé để tìm cho mình những đôi giày hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *