Câu Chuyện Về Giày Lười Nam Penny Loafer 

Có lẽ đôi giày tây đầu tiên mà bạn nên sở hữu là đôi giày giày lười nam Penny Loafer và nó đã vượt qua các xu hướng của thời đại và được coi là vật thiết yếu nên có trong tủ giày của đàn ông.

 Chính tính linh hoạt của giày lười nam Penny Loafer đã dẫn đến sự phổ biến không thể lay chuyển của nó trong suốt những năm qua. Hãy cùng Vua giày tim hiểu câu chuyện của Penny Loafer nhé.

Mọi việc đã bắt đầu thế nào

 Vào đầu những năm 1900, một người đàn ông Na Uy tên là Nils Tveranger muốn cải tiến thiết kế của đôi Teser, một loại giày không dây nhẹ được làm từ da truyền thống được sử dụng bởi những ngư dân và nông dân địa phương. Sau chuyến đi đến Mỹ để nghiên cứu, ông đã tạo ra chiếc giày da Aurland. 

GIAY LUOI NAM PENNY LOAFER VUAGIAY.VN 001

 Về sau những vị khách du lịch đến với thung lũng Aurland ở Bergen và họ đã để ý đến đến những đôi giày lười trông thoải mái mà ngư dân địa phương mang. Và họ rất ngạc nhiên trước sự đơn giản của chiếc giày và mang về nhà vài đôi đôi để làm quà lưu niệm. 

GIAY LUOI NAM PENNY LOAFER VUAGIAY.VN 002

 Những vị khách du lịch nước ngoài này là những vận động viên thể thao giàu có và giới thượng lưu hay đi du lịch – đã mang giày Aurland trở về sử dung no ở những bải biển như Palm Beach, nơi một nhân viên tạp chí Esquire đã phát hiện hiện ra chúng vào năm 1935. Và theo Esquire, giày Aurland thường được kết hợp với bộ quần áo sáng màu màu và một chiếc mũ Panama hoặc một chiếc mũ Fedora.

 

Từ một làng quê Na Uy đến biểu tượng ở Mỹ

   Arnold Gigrich, người sáng lập Esquire, đã nhìn thấy tiềm năng của đôi giày Aurland và quyết định mang mẫu đến cho John Bass, con trai của người sáng lập nhãn hiệu giày dép  American footwear label G.H. Bass. Đến năm 1936, hãng này đã điều chỉnh Aurland thành: một phiên bản có đế dày hơn với một đường cắt đặc biệt ở giữa dây đeo. 

GIAY LUOI NAM PENNY LOAFER VUAGIAY.VN 003

 Weejun đã được quảng cáo là giày đánh cá của Na Uy và lần đầu tiên được bán lẻ với giá 6,50 đô la.  Với một dòng tít quảng cáo: “Không phải giày, không phải dép, không phải mocassin, chúng rất lý tưởng cho bãi biển, một chuyến đi cắm trại hoặc nằm dài trong phòng thay đồ hoặc nhà. Tốt cho những dịp thân mật. ” 

GIAY LUOI NAM PENNY LOAFER VUAGIAY.VN 004

  Quảng cáo sau đó đã gọi một cách khéo léo chiếc giày giày Lười nam Penny Loafer là “Biểu tượng của Sự Giải trí Thanh lịch”. Giày lười nam Penny Loafers ngay lập tức trở thành một cú hit, đến nỗi phụ nữ thậm chí còn bắt đầu mua chúng cho mình và các thương hiệu trên khắp đất nước bắt đầu sản xuất kiểu giày này.

Giày lười nam Penny Loafer đi vào văn hóa đại chúng

  Bị thu hút bởi thiết kế không dây tiện lợi và giá thành tương đối rẻ, Giày Lười nam Penny Loafer đã trở thành loại giày phổ biến ở các trường học và  đại học ở Mỹ từ những năm 1940 đến cuối những năm 1960. Được sinh viên sử dụng quanh năm và đi đôi với mọi thứ, từ quần đùi đến áo khoác vải tuýt, thuật ngữ “ Penny Loafer” đã được sử dụng rộng rãi làm biệt danh  khi phương pháp bỏ một đồng xu vào khe của quai da băc ngang mu giày làm chuẩn để xem xét đâu một đôi giày Loafer tốt.

GIAY LUOI NAM PENNY LOAFER VUAGIAY.VN 008

Và rồi đôi giày cũng được các tên tuổi lơn như Elvis Presly để ý và sư dụng thường xuyên khiên chúng trở nên nổi bật hơn bao giờ hết và cứ thế chúng dần dần nổi tiêng ra khắp toàn thế giới như ngày nay.

GIAY LUOI NAM PENNY LOAFER VUAGIAY.VN 007

Mua giày lười nam Penny Loafer ở đâu?

Và trên đây câu chuyện của đôi Penny Loafer và tại Vua Giày  luôn có các mẫu giày giày tây, dành cho  bạn lựa chọn và ngoài ra còn nhiều kiểu giày khác nữa như giày thể thaogiày lười, chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bé để tìm cho mình những đôi giày hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *