Dép lốp là gì? Cách làm dép lốp đơn giản tại nhà

Dép lốp là gì? Cách làm dép lốp đơn giản tại nhà

Tìm hiểu dép lốp là gì và cập nhật cách làm dép lốp từ lốp xe ô tô cũ chi tiết và đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây.

Dép lốp là loại dép được biết đến bởi sự bền bỉ, chắc chắn được dùng nhiều trong thời chiến. Kiểu dép này có thể tự làm từ chất liệu lốp xe ô tô cũ chỉ cần một khéo tay. Cùng tìm hiểu chi tiết các bước làm ngay sau đây bạn nhé.

1. Dép lốp là gì?

Dép lốp là mẫu dép được thiết kế đơn giản từ chất liệu săm lốp. Mẫu dép này khá phổ biến tại nước ta từ thời chiến tranh do tính chất đơn giản, dễ làm, độ bền tốt và rẻ tiền. Kiểu dép lốp nhìn chung có hình dáng tương tự những mẫu dép quai bình thường khác nhưng chúng là làm từ chất liệu săm lốp với phần hai quai bắt chéo nhau, hai quai sau song song vắt ngang cổ chân.

Kiểu thiết kế của mẫu dép nam này giúp đôi chân được bảo vệ chắc chắn, không sợ tuột rơi dép khi đi trên những địa hình hiểm trở. Vì vậy, đây là mẫu dép hoàn hảo cho những người làm công việc cần leo trèo và hoạt động ngoài trời nhiều. 

dép lốp

Mẫu dép lốp thời xưa

2. Cách làm dép lốp từ lốp xe ô tô đơn giản

Các bước làm dép lốp từ lốp xe ô tô cũ như sau:

  • Làm khuôn: cát hết hai bên rìa lốp xe và lấy phần lốp ở giữa, dùng bút trắng vẽ khuôn dép theo cỡ chân của bạn. Tiếp theo cắt rời phần khuôn bằng lưỡi dao sắc lắp cố định vào mép bàn gỗ.
  • Làm viền, hoa văn: Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ và độ ma sát cho dép. Phần làm viền và hoa văn có thể tự sáng tạo tùy theo độ khéo tay và sở thích của bạn. Để vẽ đường viền hay hoa văn, bạn cần có một lưỡi dao thật sắc và uốn cong để gắn lên đầu thanh gỗ trụ tròn và tiến hành vẽ theo ý thích.
  • Làm quai dép: Dùng lưỡi dao cắt hai rãnh nhỏ và chuẩn bị quai dép, cắt đoạn vòi hút nhựa để gắn phần đầu quai.Tiếp theo, gắn quai dép vào phần đế và dùng búa đóng cố định lại. Phần quai dép có thể làm bằng vải, da hay lốp xe tùy theo sở thích. Chú ý đặt búa nghiêng đóng đinh phần đầu quai lún sâu vào đế. Như vậy là bạn đã hoàn thành một đôi dép cực bền từ lốp xe đảm bảo độ bền đẹp như ý.  

dép lốp

Mẫu dép lốp đảm bảo chất lượng

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn tự làm một mẫu dép lốp bền đẹp như ý. Hãy liên hệ với Vua giày để cập nhật thêm nhiều mẫu giày dép đa dạng mẫu mã bạn nhé.

. Ban có thể truy cập ngay Vua giày để cập nhật thêm nhiều những mẫu giày lười, dép crocs nữa nhé!

ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT SAU : 

 

mua ngay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *