Giày Tây

Lọc

Các bộ lọc đang áp dụng

Hiển thị kết quả duy nhất

Được xếp hạng 4.00 5 sao
690.000 

 Giày tây nam là một trong những item thời trang cần thiết đối với một quý ông. Một đôi giày tây có khả năng nói lên tính cách của chủ sở hữu và kể câu chuyện đặc biệt của riêng nó. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về các loại giày tây nam hiện hành trên thị trường và độ sang trọng của nó nhé.

Các loại giày tây và độ sang trọng

Nhắc đến giày tây, người ta thường bàn luận về 4 loại chính: Oxford, Monk Strap, Derby và Loafer. Bạn thường nghe nói rằng Giày Oxfords trang trọng hơn Loafers v.v. Tuy nhiên đấy chưa phải là toàn bộ của sự khác biệt. Vấn đề thật sự ở 5 yếu tố sau.  

Độ gọn gàng: càng gọn càng trang trọng

 Oxford formal hơn Derby vì hệ thống viền (nơi có lỗ xỏ dây) của Derby đè lên thân giày nên về mặt thị giác nhìn cồng kềnh hơn. kém trang trọng hơn Độ trang trọng giảm dần theo thứ tự: Oxford, Single Monk, Double monk, Derby, Loafer Loafers kém trang trọng nhất trong 4 loại.Yếu tố này đôi khi khó phân định rõ ràng vì còn phụ thuộc vào hiệu ứng thị giác. Cùng là Oxfords nhưng có đôi nhìn to hầm hố, có đôi thanh thoát thì đôi thanh thoát được tính là trang trọng hơn.    

 Càng liền mạch càng trang trọng

 Oxfords trang trọng nhất trong 4 loại. Nhưng Oxfords cũng có nhiều kiểu: Wholecut, Plain-toe, Cap-toe, Wingtip, Seamless…Seamless trang trọng nhất vì sự liền mạch của giày: Được làm từ 1 miếng da duy nhất, Seamless trơn tru từ đầu đến cuối.      Sau Seamless lần lượt là Wholecut, Plain toe, Cap toe và Wingtip  Wingtip kém trang trọng nhất, do nhiều đường nét nhất vì làm từ nhiều miếng da nhất   Quarter-brogue trang trọng hơn Semi-brogue, Semi-brogue trang trọng hơn Full-brogue. Đơn giản bởi Quarter-brogue ít chi tiết nhất.  

 Da càng láng bóng càng trang trọng

 Da càng láng bóng thì càng trang trọng điều đó có nghĩa những đôi Oxford da lội sẽ kém trang trọng hơn một đôi Penny Loafer da bóng đấy Các loại giày tây và độ sang trọng  

Màu càng tối càng trang trọng.

 Xét một cách khái quát nhất, giày tây đen formal hơn giày tây nâu. Nâu đậm formal hơn nâu sáng.      

Mũi giày càng thuôn trang trọng.

 Ở lĩnh vực giày tây, khi nói về độ trang trọng chúng ta có thể nhớ câu “Nhất Last, nhì Detail”. Detail – tức là những chi tiết trên giày đã nói ở 4 đề mục phía trên. Tuy nhiên, Last giày (Form/dáng giày) cũng đóng vain trò lớn trong việc đánh giá độ trang trọng. Cùng là một đôi Oxford Cap Toe, form giày càng thuôn dài sẽ càng trang trọng. Ngược lại, form giày càng tròn/ vuông, nói một cách nôm na như ông cha ta mô tả mũi giày “trông tù tù” thì sẽ càng kém trang trọng.  

Những chuyện bên lề:

   – Monkstrap thường được xem nằm giữa Oxfords và Derby về độ trang trọng    – Phía trên có nói rằng Loafers ít trang trọng nhất trong 4 kiểu. Tuy nhiên có một trường hợp ngoại lệ là Loafers dùng Patent leather( loại da lang bóng nhất) lại trang trọng hơn cả Oxfords dùng đa trơn bình thường.  

Vậy nên mua giày tây Oxford ở đâu?

 Câu trải lời là ở những, nơi uy tín để bạn có thể yên tâm khi mua giày. Tại Vua Giày luôn có đa đạng các mẫu giày tây nam cho bạn lựa chọn. Từ những đôi giày Oxford lịch lãm nhất đến những đôi Brogues , chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn để tìm cho mình những đôi giày nam hoàn hảo.