Da Nubuck Là Gì?

 Đã bao giờ bạn đi đến một cửa hàng để mua một đôi giày và tự hỏi về sự khác biệt giữa da lộn và da Nubuck chưa ? Đừng lo lắng, bạn sẽ sớm biết da Nubuck đến từ đâu, nó được sử dụng để làm gì và cách chăm sóc nó. Qua những chia sẻ sau của Vua Giày nhé.

 

Nubuck Leather là gì?

 Nubuck có vẻ ngoài  tương tự như da lộn nhưng nó bền hơn vì nó là từ mặt ngoài của  tấm da. Nó có một cái nhìn và cảm giác tuyệt vời và được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm. 

 

DA NUBUCK VUAGIAY.VN 001

 

Da Nubuck được tạo ra như thế nào

Để làm ra da Nubuck, người ta sử dụng lớp ngoài (Top Grain) của da bê hoặc da bò. Lớp trên nói chùng bên và đàn hồi hơn lớp bên trong, được sử dụng để làm Nubuck. Tuy nhiên, bởi vì nó có thể có các vân da, có thể nhìn thấy được, nên da được đánh nhám và đánh bóng bên ngoài để mang lại vẻ ngoài đồng nhất.

 

DA NUBUCK VUAGIAY.VN 002

 

Quá trình chà nhám để lại cơ số  sợi protein ngắn, tạo ra một lớp hoàn thiện như nhung cho da. Sau đo được đem đi nhuộm màu đê che đi những khuyết điềm nhỏ mà chà nhám không mai mòn đi được

Tính chất

Bởi vì Nubuck được làm từ da Top Grain, nó bền và dai hơn so với da lộn. Nó cũng khá bên hơn so vơi một số loại da khác Tuy nhiên, nó dễ bị bám bẩn và ố hơn các loại da khác do bề mặt thô ráp.

 

Sau quá trình đánh bóng, chà nhám để mang lại cảm giác và vẻ ngoài mượt mà như nhung, da Nubuck có thể được nhuộm hoặc nhuộm thành bất kỳ màu nào. Nó mềm khi chạm vào và dễ bị trầy xước. Nếu vuốt nhẹ trên bề mặt của da Nubuck có thể làm cho màu sắc thay đổi khi hướng của các sợi protein thay đổi. Đôi khi da Nubuck cũng có thể xuất hiện lớp patina khi sử dụng lâu dài.

 

Các sản phẩm Nubuck thường được sử dụng cho

Nubuck được sử dụng cho giày , áo khoác, ví, túi xách, túi du lịch, cặp, nhiều mặt hàng khác. Nó thường được sử dụng cho các Boots và giày tây. Xét về lịch sử gắn liền với các nhân vật trong giới thời trang và tầng lớp quý tộc nên nó cũng được xét là  vật liệu dành cho các ngành hàng cao cấp. 

DA NUBUCK VUAGIAY.VN 003

Ưu điểm của Nubuck

Bởi vì nubuck được làm từ da Top Grain, nó có tuổi thọ cao và tương đối bền. Nó cũng thoáng khí hơn da tổng hợp. Không chỉ thoải mái mà nó còn trông rất đẹp dù nó được sử dụng trong sản phẩm nào. Nó không yêu cầu đánh xi bóng như một số loại da khác. Nó cần ít bảo dưỡng hơn nhiều loại da khác do bề mặt mịn như nhung, chỉ cần lau chùi thường xuyên thôi.  

 

DA NUBUCK VUAGIAY.VN 004

 

Nhược điểm của Nubuck

Một trong những nhược điểm của Nubuck là nó không thích hợp cho các dịp tiếp xúc với bùn, bụi bẩn và đất đá. Mặc dù nó sẫm lại khi bị ướt, nhưng khô lại nó sẽ trở lại màu ban đầu. Dầu và các chất bẩn khác có thể làm ố da Nubuck, vì vậy cần phải cẩn thận khi sử dụng sản phẩm da Nubuck khi đi ra ngoài.

 

DA NUBUCK VUAGIAY.VN 005

 

Cách chăm sóc Nubuck

Chăm sóc da Nubuck khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một bàn chải làm sạch đặc biệt phù hợp với loại da Nubuck của bạn. Đầu tiên, loại bỏ tất cả bụi bẩn trên bề mặt, có thể bằng một miếng vải ẩm, và sau khi nó khô, hãy làm sạch bề mặt thật sạch bằng bàn chải.

 

DA NUBUCK VUAGIAY.VN 006

 

 Mặc dù cần tránh nước và độ ẩm khi có thể, nhưng nếu nubuck bị ướt, hãy để nó khô ở nơi khô mát. Nếu cần, bạn có thể thoa sản phẩm dưỡng hai hoặc ba tuần một lần để giữ cho da luôn mềm mại.

 

DA NUBUCK VUAGIAY.VN 007

 

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm da thoải mái, dễ chăm sóc và trông tuyệt vời cho bất kỳ dịp nào, da Nubuck là một lựa chọn. Tuy nhiên, nhớ rằng dầu và bùn có thể làm ố bề mặt mịn như nhung của sản phẩm này. Nếu đang tìm kiếm một lựa chọn ít tốn kém hơn một chút mà có vẻ tương tự, hãy xem xét chất liệu da lộn.

Vậy nên mua giày da Nubuck ở đâu?

Câu trải lời là ở những nơi uy tín để bạn có thể yên tâm khi mua giày. Và tại Vua Giày  luôn có đa dạng các mẫu giày lười, giày nam da Nubuck nữ cho bạn lựa chọn chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn để tìm cho mình những đôi giày hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *