Những Điều Về Giày Da Mà Mọi Người Nên Biết – Phần 2

Là một người sử dụng giày da một quý ông điều tiên quyết cần phải biết bên cạnh những công việc ngoài xã hội đó chính là cách bảo quản và chăm sóc những thứ mặc lên người, đặc biệt đôi giày da nam đi hàng ngày sao cho hợp lý. Phải hiểu được những vấn đề mà đôi giày da nam đang gặp phải để có thể đưa ra phương án xử lý nhanh chóng.

 Đại đa số những người sử dụng giày da nam đang có một thói quen xấu, đó là ít khi thường xuyên để ý đến những vấn đề trên đôi giày da của mình. Để đến khi xuất hiện những vấn đề lớn xuất thì mới cuốn cuồng lên tìm cách sửa chữa, nhưng đến lúc đó có khi không thể nữa. Đành phải mua một đôi giày nam khác. Chính vì thế dưới đây là các dấu hiệu nhận biết rằng đôi giày da của bạn đang cần được chăm sóc cách  xử lý.

Giày da có mùi như nấm mốc

Giày da nam mang lâu ngày có mùi là chuyện hết sức bình thường. Mùi hôi này sinh ra là do vi khuẩn có trong đôi giày da, cộng thêm mồ hôi chân tạo nên môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho cho vi khuẩn phát tiển mạnh mẽ. Nên khi bạn tháo giày ra mùi hôi ứ trong giày sẽ xộc ra ngoài gây rất khó chịu.

vua giày

 Để giải quyết vấn đề này rất đơn giản với những cách như dùng bã cà phê( khô), trà khô, vỏ cam quýt vào giày da để qua đêm để khử bớt mùi hôi cho giày. Hoặc nếu muốn nhanh các bạn có thể sử dụng dung dich khử mùi hôi giày. Việc sử dụng là các dung dịch này sẽ khử mùi tức thì cho đôi giày da của bạn.

Giày có hiện tượng bị nứt và nhăn da.

Thông thường đa số nguyên nhân dẫn đến các vết nứt xuất hiện sớm trên đôi giày da là do giày bị rộng so với bàn chân. Dẫn đến mũi giày da bị co gập nhiều trong quá trình di chuyển từ đó hình thành các nếp nhăn. Ngoài ra dù đôi giày da vừa với chân thì sau 1-2 năm thì đôi giày da cũng sẽ xuất hiện các nếp nhăn nứt da.

giày da nam

Để khắc phục các vết nứt này có thể dùng lòng trắng trứng gà thoa bề mặt da của đôi giày da, sau đó dùng xi đánh đánh thật kỹ lên đôi giày sẽ lấy lại độ phẳng phiêu bóng bẩy. Nhưng cách này chỉ có tác dụng với những trường hợp nhẹ còn với những trường hợp nặng hơn thì dùng phương pháp sau để khắc phục.

  Bạn cần chuẩn bị : 

  1. 2 Bàn chải chuyên dụng cho giày da
  2. 2 Khăn lau giày chuyên dụng
  3. 1 miếng giẻ cũ
  4. Shoes trees/ Giấy báo cũ
  5. Xà phòng/ dung dịch về sinh da thuộc chuyên dụng( Dạng lõng hoăc dạng bánh)
  6.  Kem dưỡng da thuộc
  7.  Xi dánh dạng kem
  8.  Xi đánh giày dạng sáp
  9.  Bàn ủi ( Bà là)

 Sau khi chuẩn bị xong thì vào cách bước thì bắt đầu vào các bước xử lý các vết nứt nào. À mà các bước trong quy trình này gần giống với các bước trong quy trình đánh giày da đấy. Nhưng để hiểu kỹ hơn về các dụng cụ và phụ liệu để đánh giày thì sẽ vào một bài viết khác, giờ thì cho shoes trees vào giày và đi vào các bước trong quy trình này nào.

>>> Thuộc da – Bước  đầu chuẩn bị cho những đôi giày tây chất lượng.

>>> Patina – Vẻ đẹp của những đôi giày da Full Grain

 

Bước 1: Làm sạch giày

  Sau khi tháo dây giày (nếu có). Hãy dùng bàn chải đánh giày để đánh sạch đi các mảng bụi bẩn trên giày da. Tiếp đến sử dụng xa phòng chuyên dụng cho lên bàn chải đánh giày chà nhẹ lên khắp bề mặt da của đôi giày da nam để làm sạch lớp xi cũ. Rồi dùng khăn lau đi phần xà phòng thừa rồi để khô tự nhiên.

giày da nam

Bước 2:  Ủi (là) giày

 Lấy “miếng giẻ cũ”  làm ẩm nó rồi đắp lên giày da. Sau đó dùng bàn ủi set ở nhiệt độ để ủi quần áo bằng sợi cotton và ủi đôi giày da nam của bạn. Nhớ chắc chắn rằng bạn đã cho shoestrees hoặc độn giấy vào đôi giày da nam nếu không thì có ủi cũng không hết nhăn đâu. Sau khi ủi xong thì hãy kéo căng nhẹ mũi giầy để giảm các nếp nhăn trên giày.

giày da nam

Bước 3: Thoa kem dưỡng da giày

  Cho kem dưỡng ra khăn đánh giày rồi thoa đều lên bề mặt da của giày da sau đó đợi cho kem dưỡng thấm vào da rồi chuyển sang bước thứ 4.

vua giày

Bước 4: Đánh xi

 Cho xi kem ra khăn đánh giày rồi thoa đều lên bề mặt da của giày da nam rồi chờ cho xi khô để phục hồi là màu cho đôi giày da sau đó dùng xi sáp dán vào mũi giày để tạo độ bóng cho giày.

Xử lý khi đôi giày da bị ướt 

  Khi sử dụng giày da nam trong khoản thời gian dài không thể nào tránh thể nào tránh khỏi những trường hợp bị ướt bị vì những lý do khách quan. Đây là điều không ai muốn cả nhưng đa số lỡ bị ướt rồi, chỉ có thể xử lý để cho đôi giày khô một cách tốt nhất thôi.

   Nhưng không phải là dùng máy sấy để sấy khô giày da đâu. Vì nhiệt độ của máy sấy quá cao sẽ làm cho giày khô quá nhanh và sẽ ảnh hưởng đến lớp keo của giày.

 Thay vào đó nếu giày bạn quá ướt hãy lấy khăn lau cho khô bớt sau đó lấy khắn giấy báo cũ vo lại độn vào giày. Giấy báo sẽ có tác sẽ  hút nước từ bên trong đôi giày da. Sau khi độn giấy bạn khó thể phơi giày ở nơi thoáng mát với nắng nhẹ, tuyệt đối không phơi giày nơi ánh nắng trực tiếp. 

  Còn với những đôi giày da nam làm từ chất liệu da lộn thì có thể đắp lớp khăn lên giày rồi dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp để sấy khô giày da

  Sau khi đôi giày da khô thì dùng shoes tree để giữ form cho đôi giày da. Rồi dùng bàn chải đánh giày để làm sạch các vết bẩn trên bề mặt đôi giày da. Cuối cùng là dùng bã cà phê khô hoặc trà khô cho vào giày da để khử mùi hôi cho đôi giày. Ngoài ra bột bã cà phê khô và lá trà khô còn có tác dụng rút những phần ẩm còn sót lại trong giày ra đấy

Hi vọng qua bài viết này Vua Giày đã giúp cho các bạn các bạn hiểu hơn về những vấn đề mà những đôi giày da nam hay gặp phải và cách sử lý chúng. Và để bảo vệ tốt cho đôi giày của mình các bạn nên có những dụng cụ và phụ liệu cần thiết như bàn chải đánh giày chuyên dụng, xi đánh giàỳ.

 Tại Vua Giày chuyên cung cấp những dụng cụ và phụ liệu cần thiết cho việc bảo quản đôi giày da. Các sản phẩm có tại Vua Giày đều là những sản phẩm chính hãng, giúp cho đôi giày da của bạn luôn bền màu và sáng bóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *