Cách Giặt Giày Vải Trắng Như Ở Tiệm

 Với sự chăm sóc thích hợp, đôi giày vải trắng yêu thích của bạn chắc chắn sẽ giữ được nét thẩm tuyệt đẹp và tuổi thọ cảu đoi giày của bạn sẽ cao hơn. Thật không may, không có gì ngăn được bụi bẩn tích tụ trên bề mặt và biến đôi giày yêu quý của bạn thành một mớ hỗn độn, đặc biệt là giày vải trắng rất dễ bẩn.

Ngoài ra, vì chúng được làm bằng bông nên chúng có khả năng thấm hút cao và có thể bám vào vết bẩn một cách quá dễ dàng. Nếu bạn không loại bỏ bụi bẩn, nó có thể đọng lại trong các sợi vải và để lại các vết bẩn. Rất may, ngay cả khi điều đó xảy ra, bạn có thể khôi phục lại đôi giày của mình trở lại vẻ đẹp rực rỡ trước đây chỉ bằng cách thực hiện bốn bước vệ sinh đơn giản. Đây là cách tiến hành tác vụ này.

GIẶT GIAY VAI TRANG VUAGIAY.VN 001

Các dụng cụ vệ sinh bạn sẽ cần:

Bạn có thể chuẩn hóa quy trình làm sạch bằng cách chuẩn bị các dụng cụ sao

Bàn chải chà / bàn chải đánh răng cũ

  1. 1 to( bát lớn) đựng  nước
  2. Baking soda
  3. Thuốc tẩy hoặc dung dich hydrogen peroxide (ô-xi già) ba phần trăm
  4. Khăn trắng
  5. Hai chiếc khăn.

 

Pha dung dịch tẩy rửa

Để làm sạch triệt để bề mặt vải bẩn và cao su trên giày, bạn phải tạo ra hai dung dịch tẩy rửa riêng biệt.

Dung dịch đầu tiên được sử dụng để ngâm vải để loại bỏ bụi bẩn. Bạn phải đổ 3,5 lít nước vào, sau đó thêm 250ml thuốc tẩy hoặc một lít hydrogen peroxide 3% vào.

GIẶT GIAY VAI TRANG VUAGIAY.VN 003

Dung dịch  làm sạch thứ hai là một hỗn hợp đơn giản được sử dụng để chà rửa các vết bẩn khó giặt và các phần tử cao su trên giày vải của bạn. Bạn trộn ba thìa Baking soda với nước theo tỉ lệ 1:1 và trộn lên để tạo thành hỗn hợp đặc. Nếu hỗn hợp của bạn không có độ đặc như mong muốn, hãy cho thêm Baking soda hoặc nước đe dặt dộ đặc mong muốn.

GIẶT GIAY VAI TRANG VUAGIAY.VN 002

Chà giày vải

Bắt đầu quá trình làm sạch bằng cách chà các vết bẩn và các phần tử cao su với một lượng nhỏ dung dịch baking soda trên bàn chải làm sạch của bạn. Đảm bảo ấn tương đối mạnh trong khi chà theo vòng tròn để làm trôi bụi bẩn và mảnh vụn bám trên bề mặt giày của bạn. Chà kỹ lớp lót bên trong giày của bạn để khử mùi hôi bên trong những sợi vải đó. Tiếp tục chà giày nhẹ nhàng cho đến khi loại bỏ hết các vết bẩn.

GIẶT GIAY VAI TRANG VUAGIAY.VN 005

Ngâm giày tẩy trắng

Để làm sáng màu vải trắng trên giày, bạn phải đặt chúng vào dung dịch ngâm đã chuẩn bị trong ít nhất bốn giờ. Chất tẩy trắng hoặc hydrogen peroxide sẽ nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn từ bên trong vải đồng thời làm sáng các sắc tố trong sợi chỉ. Sau khi hết bốn giờ đầu tiên, hãy nhấc giày ra khỏi thùng để kiểm tra tông màu của chúng. Cuối cùng, khi đôi giày của bạn trông trắng sáng trở lại, hãy giữ chúng phía trên xô để nước thừa thoát ra, sau đó đặt chúng lên một chiếc khăn cũ trong khoảng một giờ.

GIẶT GIAY VAI TRANG VUAGIAY.VN 004

Phơi giày vải

Sau khi giày đã hết nhỏ nước thừa lên khăn, hãy đẩy một chiếc khăn tay màu trắng vào hộp đựng ngón chân của mỗi chiếc giày. Khăn tay sẽ giúp thấm bớt nước thừa và giữ dáng cho giày khi chúng bắt đầu khô. Bạn cần đặt giày ở khu vực khô ráo, ấm áp trong nhà trong vài ngày để vải khô. Lấy khăn lau tay vào ngày thứ hai để lau khô ngón chân.

GIẶT GIAY VAI TRANG VUAGIAY.VN 006

Một khi bạn đã thành thạo quy trình làm sạch giày vải trắng của mình, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc làm bẩn tủ quần áo này trong chuyến du lịch của mình.

Trên đây Vua Giày đã chia sẻ với các bạn về quy trinh giặt một đôi giày vải trắng như ở ngoài tiệm. Hy vọng rang bai viết này sẽ hửu ích dôi với các bạn sẽ giúp cho những dôi giày cua các bạn luôn sạch như mơi. Vua Giày xin hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *