Tips Làm Cho Đôi Giày Tây Của Bạn Bền Hơn Và Sang Trọng Hơn

Bạn đã bao giờ nghe đến “Metal Toe Tap” chưa? Chắc hẳn là chưa rồi nhỉ! Thật sự thì cũng không có gì lấy làm lạ nếu như bạn chưa biết đến “Metal Toe Tap” là thứ gì hết. Vì đây là một chi tiết nhỏ thường chỉ xuất hiện trên những đôi giày tây đóng riêng. Hoặc khi khách hàng yêu cầu thì mới được gắn vào đôi giày tây nam mà thôi.

Vậy “Metal Toe Tap” là gì?

 Để dễ hiểu nhất, “Metal Toe Tap”  là miếng kim loại nhỏ gắn vừa vặn vào phần đế ở mũi giày tây. Và việc gắn miếng kim loại này vào phần đế không phải là chuyện đơn giản. Không phải đơn thuần là dán keo, lấy đinh đóng vào là xong. Vì không kéo thì miếng Toe Tap sẽ rớt, hoặc gây ra những khó khăn phiền toái cho từng bước chân.

Vua giày

 Và trước kia chỉ rất ít người nhận thức tầm quan trong của Metal Toe Tap. Nhưng bây giờ ngày càng nhiều người đã hiểu nhận thức được tầm quan trọng của Metal Toe Tap với đôi giày tây như thế nào rồi.

Metal Toe Tap quan trọng như thế nào?

 Bình thường, sau một thời gian dài “đày ải” những đôi giày tây nam sẽ gặp tình trạng “Toe Spring” là mũi giày sẽ bị vểnh cong lên theo thời gian sử dụng. Mà một đôi giày tây bị cong lên quá nhiều sẽ trông rất buồn cười vì trông chẳng khác gì những đôi giày của loài “yêu tinh” trong những câu chuyện về ông già Noel cả. Chính vì thế mà người ta mới gắn Metal Toe Tap để hạn chế việc mũi giày tây bị vểnh lên như vậy.

vua giày

 Ngoài ra, Metal Toe Tap còn có tác dụng giống như một lớp bảo vệ cho đế ngoài của giày tây nam nữa đấy. Nếu như không có lớp bảo vệ này, sau khi lớp đế ngoài mòn hết mà không được thay thế thì khả năng cao sẽ làm hư đến phần welt của giày tây.

vua giày

 Mà welt của giày tây nam mà hư thì phải làm lại đế thậm chí phải mua cả một đôi giày tây mới. Do đó khi gắn Metal Toe Tap thì miếng kim loại này sẽ chịu sự mài mòn thay cho phần đế mũi giày tây của bạn từ đó giúp đôi giày tây nam của bạn bền hơn. 

VUA GIAY

 

 Mặt khác Metal Toe Tap con bảo vệ phần Close Channel của đế giày tây. Cho bạn nào chưa biết thì đối với những đôi giày da nam có phần đế ngoài được gắn vào phần thân giày tây bằng phương pháp may. Thì có một kỹ thuật được gọi là “Close Channel” giúp dấu đi đường chỉ này làm cho phần đế trông liền mạch sang trọng hơn. Và đặc biệt giúp đường chỉ may đế bền hơn vì được dấu vào bên trong rồi.

 

 

VUA GIAY

Nhưng điểm yếu của kỷ thuật này chính là phần mép đế được dán lại bằng keo lâu ngày sẽ bị hở theo thời gian nhất là trong môi trường ẩm ướt. Và mũi giày là nơi bị hở đầu tiên. Chính vì thế mà riêng những đôi giày tây nam có sử dụng Close Channel thì các quý ông nên đem ra thợ để đóng Metal Toe Tap khi vừa mua về liên để đảm bảo thời gian sử dụng. 

Nhận đinh sai về Metal Toe Tap

Gây Ồn

Sau khi biết được tầm quan trọng của Metal Toe Tap nhưng vẫn có nhiều người vẫn ngại đem đôi giày của mình ra đóng thêm Toe Tap vì sợ sau khi gắn thêm Toe Tap vào đôi giày tây nam sẽ gây ra tiếng ồn. ĐẤY LÀ MỘT LẦM TƯỞNG ĐẤY CÁC QUÝ ÔNG!!!!

vua giày

Vì thật sự có một thứ gắn vào giày tây nam gây ra tiếng ồn hơn rất nhiều. Đó là Heel tap, nó giống như Toe Tap vậy, nhưng được thiết kế để gắn vào phần gót của đôi giày tây. Thẩm chí với một vũ công bộ môn thiết hài phần Heel tap đuợc làm rất dày để tiếng kêu phát ra vang hơn nửa đấy. Còn với Toe Tap nếu bước đi trên phố thi mọi người sẽ khá ngạc nhiên vi nó khá là yên tĩnh.

Làm xước sàn.

Nếu như Metal Toe Tap được gắn đúng cách, đặt sao cho Toe Tap ngang với đế ngoài và được mài nhẵn các phần thô sắt nhọn trên bồ mặt miếng tap thì đối với đa số các loại sàn đều an toàn riêng sàn đá cẩm thạch thì có thể bị xước một tí.

vua giày

Vậy khi nào thì có thể gắn được Metal Toe Tap?

Trên thực tế người ta khuyên là nên gắn Metal Toe Tap khi đôi giày tây nam còn mới hoặc phần đế chưa quá mòn. Còn nếu như đôi giày tây của bạn đã cũ thì người thợ sẽ phải phải thay phần đế da khác để gắn thêm Metal Toe Tap vào. Nên tốt nhất bạn vẫn nên gắn khi vừa mua đôi giày tây về nhé.

vua giày

Kết luận

Nếu những đôi giày bạn mua là những đôi giày tây đắt tiền thì việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến sau khi đã chọn được một đôi giày đó chính là gắn thêm Toe Tap vào . Nhưng nếu như đôi giày của bạn chỉ mang từ nhà ra tới cửa hoặc đa số đều là mang trong nhà hoặc làm việc trong công ty không phải đi lại ở ngoài đường nhiều thì không cần phải gắn Toe Tap đâu.

Và để tìm cho mình một đôi giày tây chất lượng thì không còn ở đâu khác ngoài Vuagiay.vn. Vua Giày tự tin là nơi cung cấp những mẫu giày tây chất lượng và đa dạng các loại mẫu mã, màu sắc khác nhau cho các quý ông lựa chọn. Chắc chắn sẽ không làm các quý ông thất vọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *