Các Loại Giày Tây Oxford

Ở một viêt trước bài viết trước đây, Vua giày đã co đê cập đến giày tây Oxford kiêu giày lịch sự trang trọng nhất. Nhung liệu, giày oxfordf co thật sự luc nào cung là trang trọn và lịch sự không. Hãy cung Vua giày lướt các loại giày tây Oxford nhé.

Oxford Phain-toe

 Giày tây Oxford Phain-toe, là kiểu giày Oxford cơ bản nhất chỉ bào gôm phần quarter và vamp. Và mũi giày được làm từ độc một tấm da duy nhất và trơn hoàn toàn không co bất kỳ một chi tiết như họa tiêt Broguing.

CÁC LOẠI GIÀY TÂY OXFORD VUAGIAY.VN 001

 Đây là đôi giày tây cơ bản và đơn giản nhưng thanh lịch dễ dang phối đồ với những chiếc quần tây và áo sơ minh, những bộ com-lê thanh lịch.

 

Cap Toe Oxford

 Giày tây Oxford Cap Toe, đôi khi còn được ghi là captoe hoặc cap-toe, có lẽ là kiểu giày tây Oxford phổ biến nhất hiện nay. Màu sắc phổ biến nhất chắc chắn là màu đen, và Oxford đen cap toe là loại giày phổ biến nhất đối với phần lớn các nhà sản xuất giày nam cổ điển. Tất nhiên, nó cũng có các màu nâu, nâu, cognac, oxblood, v.v., nhưng phổ biến nhất vẫn là màu đen.

CÁC LOẠI GIÀY TÂY OXFORD VUAGIAY.VN 002

 Kiểu giày này trên Vamp có một miếng da bổ sung – được gọi là toe cap – được thêm vào trên đúng ngay phần mũi giày. Với màu đen, Oxford cap toe là kiểu giày công sở cổ điển được những người đàn ông lịch lãm mặc với những bộ vest (công sở) của họ trên toàn cầu.

 Nếu bạn không có khả năng mua một đôi Oxfords Plain Toe thì những đoi giày tây Captoe có thể thể là lựa chọn thay thế cho bạn.

 

Wingtip Oxford

  Wingtip Oxford có phần mũi già  mở rộn được gọi là wingtip kéo dài dọc theo cả hai bên giày. Mặc dù về mặt kỹ thuật là một Wing típ Oxford, nó thường được gọi là Brogue chúng thường được trang trí bằng những họa tiết Broguing. Khi nhìn từ trên xuống, phần cap có hình dạng như chữ ‘W’ hoặc chữ ‘M’ tùy thuộc vào điểm quan sát. Phong cách này thương được quy định là casual hơn so với Cap Toe.

CÁC LOẠI GIÀY TÂY OXFORD VUAGIAY.VN 003

Saddle Oxford

Những đôi giày tây Oxford này không có bất kỳ  kiểu cap nào ở mủi giày nhưng có thêm một dải da chạy ngang qua thân (chạy ngang quá hệ thuống lỗ xỏ dây giày) với màu sắc tương phản. Chúng có thể có hoặc không có gót màu tương phản.  Đây là một phong cách mang đậm chất viễn tây nước Mỹ, nhưng bạn có thể tìm thấy chúng được cung cấp bởi nhiều công ty trên toàn thế giới.

CÁC LOẠI GIÀY TÂY OXFORD VUAGIAY.VN 004

Kiltie Oxford

Kiltie Oxford được phân biệt với một chi tiết tua rua trên đỉnh giày. Những đôi giày này không còn rất phổ biến nữa.

CÁC LOẠI GIÀY TÂY OXFORD VUAGIAY.VN 005

Wholecut

 Loại này có upper được cắt từ một miếng da duy nhất. Thông thường, giày sẽ được làm từ nhiều miếng da khâu lại với nhau nhưng Wholecut là một trong những trường hợp ngoại lệ. Toàn bộ đôi giay tây oxford có hệ thống viền kín đặc trưng và điều này cùng với cấu trúc chỉ từ một mảnh dang mang lại cho nó một cái nhìn cực kỳ sạch sẽ và bóng bẩy. Nó cũng đòi hỏi nhiều da hơn để làm vì nó thường chỉ có một đường may ở gót chân. 

CÁC LOẠI GIÀY TÂY OXFORD VUAGIAY.VN 006

 Trong những năm gần đây, phong cách này đã trở nên khá phổ biến và thường có medallion trên mũi giày hoặc các loại trang trí khác. Nó  cũng có đủ loại màu sắc và thường đắt hơn một chút so với giày tây cap toe hoặc oxford plain toe trơn vì nó đòi hỏi nhiều kỹ năng và chất liệu da hơn. 

Seamless

Seamless Oxford rất giống với wholecut theo nghĩa là nó cũng được làm từ độc một miếng da. Trong khi giày tây wholecut có một đường may ở gót chân, thì giày tây Seamless Oxford không có đường may nên càng khó sản xuất hơn.

CÁC LOẠI GIÀY TÂY OXFORD VUAGIAY.VN 007

Ngoài ra, nó đòi hỏi nhiều da hơn là giày tây Wholecut bộ và trung bình cần khoảng gấp đôi lượng da cần thiết cho một chiếc Oxford Cap-toe thông thường. Do đó, nó thường chỉ được cung cấp bởi những người thợ đóng giày đặt làm riêng.

CÁC LOẠI GIÀY TÂY OXFORD VUAGIAY.VN 008

Đôi khi, thuật ngữ Wholecut được sử dụng đê chỉ những đôi giày tây Seamless đơn giản vì thuật ngữ này được biết đến nhiều hơn, mặc dù về mặt kỹ thuật thì điều này là không chính xác.

Vậy nên mua giày tây Oxford ở đâu?

Câu trải lời là ở những nơi uy tín để bạn có thể yên tâm khi mua giày. Và tại Vua Giày  luôn có đa đạng các mẫu giày da nam cho bạn lựa chọn. Từ những đôi giày Oxford lịch lãm nhất đến những đôi Brogues , chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn để tìm cho mình những đôi giày nam hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *