9 Sự Thật Về Lịch Sử Của Giày Crocs

 Bạn có thể nhận biết Louboutins bằng phần đế giày màu đỏ và Nikes bằng biểu tượng “Swoosh” trên mỗi đôi giày của hãng, nhưng có lẽ không có đôi giày nào dễ nhận ra như những đôi giày Crocs. Dù là bạn yêu hay ghét chúng thì đều phải công nhận rằng Crocs có một lịch sử phát triển khá ấn tượng, với việc công ty đã xây dựng phát triển san phẩm của họ trong 20 năm qua.

 Về cơ bản họ nằm trong “tầng lớp quý tộc” trong văn hóa đại chúng nếu chỉ xét vê mặt thời trang . Nếu bạn vân chưa tin về khẳng định này của Vua Giày, hãy check qua thật nhanh qua 9 sự thật về Crocs Inc, công ty đã tạo ra những đôi giày Crocs nhé.

 

1. Crocs lần đầu trình làng giày vào năm 2002.

 Ba thanh niên ở Colorado, Hoa Kỳ là Scott Seamans, Lyndon “Duke” Hanson và George Boedecker. Jr đã thành lập công ty Crocs vào năm 2001 sau khi đổi mới một chiếc giày của thương hiệu Foam Creations của Canada. Và sau đó một năm mẫu giày Crocs đầu tiên được sản xuất (mẫu Beach) và giới thiệu tại Triển lãm Fort Lauderdale Boat Show  năm 2002 ở Florida.

9 SU THAT GIAY CROCS VUAGIAY.VN 001

2. Giày Crocs ban đầu được thiết kế để trở thành những đôi giày phục vụ hoạt động đi thuyền.

 Điều này có thể giải thích rỏ ràng cho thiết kế nhiều lỗ và chất liệu của các đôi Crocs. Ban đầu, đôi giày này được tạo ra dành cho những người chèo thuyền, thiết kế ưu tiên tập trung vào độ bám, chất liệu chống thấm nước mà vẫn có  thể bảo vệ chân cảu bạn. Từ thiết kế của Crocs cũng được thiết kế để nó có thể dễ dàng mang vào và tháo ra, rất phù hợp cho những vùng chuyến đi biển – hoặc dung để sủ dụng khi làm những công việc lặt vặt.

9 SU THAT GIAY CROCS VUAGIAY.VN 005

 3.  Chất liệu được cấp bằng sáng chế

 Được thiết kế để mang  trên cả đất liền và trên biển, giày Crocs được làm từ một loại Foam được cấp bằng sáng chế có tên Croslite. Foam, chỉ dành riêng cho giày Crocs, là loại nhựa  đặc biệt, không phải nhựa thường hoặc cao su như người ta vẫn nghĩ. Thương hiệu đã đổi mới công thức foam dựa trên công thức Croslite vào năm 2018,  tạo ra LiteRide , một vật liệu “nhẹ hơn 25% và mềm hơn 40% so với Croslite, trong khi vẫn cung cấp đủ khả năng hấp thụ chấn động và hỗ trợ chống sốc. 

9 SU THAT GIAY CROCS VUAGIAY.VN 006

4. Tại sao Crocs được gọi là Crocs? Vâng, cá sấu.

 Bây giờ bạn đã biết tất về chất liệu tạo nên giày Cros, vậy tên “Crocs” có thể sẽ có ý nghĩa gì. Tại sao lại được đặt trên như vậy. Tất cả là vì những đôi giày này được thiết kế để sử dụng trên cả đất liền và trên biển, nên các nhà sang lập đã đặt tên thương hiệu là Croc theo chữ “Crocodiles” (cá sấu).

9 SU THAT GIAY CROCS VUAGIAY.VN 007

5. Có chính xác 13 lỗ trên mỗi đôi Crocs.

 Với một đôi giày Crocs chính hãng Cho dù bạn có một đôi Crocs trẻ em, giày Crocs nữ hay giày Crocs nam cỡ 15, mỗi đôi đều có 13 lỗ trên upper giày. Nhưng chúng không chỉ ở đó để trang trí. Các lỗ này làm nhiệm vụ thông  hơi và thoát ẩm dư thừa ra ngoài để giữ cho đôi giày luôn mớivà chân bạn luôn khô ráo.

9 SU THAT GIAY CROCS VUAGIAY.VN 009

 6. Phụ kiên trang trí trên giày Crocs không phải xuất phát từ trong công ty Crocs

  Sheri Schmelzer và chồng cô, Rich bắt đầu  Jibbitz vào năm 2005 sau khi Sheri bắt đầu có cảm hứng trang trí những chiếc Crocs của con mình bằng những bông hoa giả và nhiều thứ khác. 

 Việc và sản phẩm của họ nhanh chong phổ biến như một cách để cá nhân hóa những đôi giày Crocs. Công ty Crocs đã chú ý và mua lại công ty của Sheri vào năm 2006 với giá 10 triệu đô la, với 10 triệu đô la khác được hứa hẹn nếu công ty đạt được các mục tiêu doanh thu. Bây giờ khoảng 17 năm sau, Jibbitz vẫn là công ty con có đóng góp  lớn cho đế chế Crocs.

9 SU THAT GIAY CROCS VUAGIAY.VN 004

7. Hơn 720 triệu đôi giày Crocs kể từ khi thành lập.

Đó là một con số rất lớn. Giày Crocs được bán tại hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới, nên con số này hoàn toàn có thể là sự thật.

9 SU THAT GIAY CROCS VUAGIAY.VN 010

8. Crocs là một trong 10 thương hiệu giày phi thể thao hàng đầu thế giới.

Vào tháng 9 năm 2021, Crocs Inc. thông báo rằng họ dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng lên hơn 5 tỷ đô la vào năm 2026 . Vào tháng 12 cùng năm,  Crocs Inc. đã ký một thỏa thuận mua lại thương hiệu giày dép thuộc sở hữu tư nhân Hey Dude. Thương vụ này được định giá 2,5 tỷ USD.

9 SU THAT GIAY CROCS VUAGIAY.VN 011

9. Giống như Lysol và các nhãn hiệu nước rửa tay, Crocs thực sự được hưởng lợi trong năm 2020(năm Covid thứ 1) .

 Trong khi đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên toàn cầu, Crocs đã thu về 1,4 tỷ đô la doanh , tăng 12,6% so với doanh thu năm 2019. Ngoài ra, giá cổ phiếu của Crocs đã tăng hơn gấp 4 lần vào năm 2020. Và những thành công vẫn tiếp tục xuất hiện: Trong quý 3 năm 2021, Crocs đạt doanh thu kỷ lục 625,9 triệu USD, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2020.

9 SU THAT GIAY CROCS VUAGIAY.VN 012

Mua giày Crocs ở đâu?

Đương nhiên là ở những nơi uy tín để bạn có thể yên tâm khi mua giày. Và tại Vua Giày  luôn có đa dạng các mẫu giày Crocs  giày tâygiày lườigiày búp bê cho bạn lựa chọn và ngoài ra còn nhiều kiểu giày  khác nữa chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn để tìm cho mình những đôi giày tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *