5 kiểu giày tây Brogues quý ông nên biết

 Ở một bài viết nào đó trước đây, Vua Giày đã giới thiệu về những đôi giày tây Brogues trong thế giới giày da. Vậy theo các bạn nghĩ thì có bao nhiêu kiểu giày Brogues. Hãy theo dõi bài viết này của vua giày nhé.

CAC LOAI GIAY TAY BROGUES VUAGIAY.VN 001

 Nhưng trước đó hãy phân tích những đặc điểm riêng của nhưng đôi giày tây Brogues đã.

 Liệt kê các đặc điểm của Brogues là một việc khá khó khăn vì nó là một loại giày rất linh hoạt và có nhiều hình dạng và phong cách khác nhau. Tuy nhiên, để thuận tiện, các đặc điểm cơ bản bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết các loại Brogues là như sau (không phải tất cả các loại Brogues đều có thể có tất cả các đặc điểm cơ bản này):

 

  1. Gót thấp
  2. Có Toe Cap
  3. Có Heel Cap
  4. Phần xỏ dây là may 1- 2 miếng da vào thân giày
  5. Có họa tiết đục lỗ (Broguing)

 

Phân loại giày tây Brougue

Giày tây Full Brogues

 Full Brogues là kiểu giày tây có phần Toe Cap được tạo hình dài dọc theo cả hai bên giày và thường kết thúc gần giữa của bàn chân. Khi nhìn từ trên xuống,  phân Toe Cap có hình dạng như chữ ‘W’ hoặc ‘M’ tùy thuộc vào góc nhìn là. Và dọc theo viền  của các tấm da và đạc biệt là ở chính giữa mũi giày đều có các họa tiết Brouging.

CAC LOAI GIAY TAY BROGUES VUAGIAY.VN 002

Giày tây Spectator

 Thông thường những đôi giày Spectator là những đôi giày tây bình thường với phối màu là 2 màu  tương phản nhau(đôi khi là khác nhau về chất liệu da có hoặc không có hoạt tiết Broguing, nhưng thường sẽ có). Những đôi giày tây này rất thích hợp khi bạn muốn tạo ấn tượng với mọi người xung quanh, vì dù sạo thì một đôi giày với hai màu tương phản thì luôn nổi bật hơn những đôi giày da trơn mà nhỉ.

CAC LOAI GIAY TAY BROGUES VUAGIAY.VN 003

Bạn có thể mang những đôi giày này vào nhiều dịp khác nhau và đặc biệt là khi bạn có những cuộc hẹn hò những quán rượu hoặc ở những chốn tiệc tùng vui nhộn.

 

 Giày tây Blind Brogues

  Đây là kiểu giày giống như kiểu Full Brogues nhưng không có họa tiết đục lỗ ở  mũi giày.

CAC LOAI GIAY TAY BROGUES VUAGIAY.VN 004

Semi or Half Brogues

 Là những đôi giày tây cap toe  có họa tiết Broguing chạy dọc theo các dường chỉ may và trên mũi giày giống như trên giày tây Full Brogues là tổ hợp khác lỗ  đục tròn tạo thanh họa tiết Broguing có tên lan “medallion

CAC LOAI GIAY TAY BROGUES VUAGIAY.VN 005

Đối với giày tây Brogues, Medallion trên mỗi thiêt kế giày là khác nhau. Đây là thiết kê thệ hiện gu thẩm mỹ cũng như khả năng sáng tạo của mỗi nhà thiết kê giày là dấu ấn riêng của riêng mỗi người thợ. 

 

Quarter Brogues

  Vôi đối giày giày tiếp theo lại là một sự giảm sự xuất hiện của các họa tiết đục lỗ nữa khi kiểu giày này chỉ đơn giản là nhũng đôi đôi giày Cap Toe với  và chỉ có họa tiết đục lổ chạy dọc theo đường chỉ may mũi giày hoặc chỉ ở mũi giày.

CAC LOAI GIAY TAY BROGUES VUAGIAY.VN 006

Vậy nên mua giày tây Brogues ở đâu?

Câu trải lời là ở những nơi uy tín để bạn có thể yên tâm khi mua giày. Và tại Vua Giày  luôn có đa đạng các mẫu giày tây Brogues nam cho bạn lựa chọn chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn để tìm cho mình những đôi giày nam hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *